Nếu như, bạn đã từng thưởng thức qua hương vị kem black plum thì chắc hẳn sẽ mê mệt vì mùi vị tuyệt vời mà nó mang lại.
hình kem mận đen

Món kem black plum hoặc còn được gọi với cái tên là kem mận đen là món kem được thực hiện từ dòng hoa quả độc đáo kết hợp với nhiều nguyên vật liệu tươi ngon. Dòng mận này cũng có thể dễ dàng tìm được ngay tại Nước ta với cái tên mận Hà Nội. Mùi vị chua chua ngọt ngọt rất kích thích vị giác của món kem này sẽ khiến cho bạn không quên được và sẽ chọn nó để thực hiện món giải nhiệt trong lúc hè đến đấy!

Vật liệu bạn bắt buộc phải có:

Whipping cream hay topping, thay thế đều được khoảng 200 gr

Bơ lạt, Resident hay Acor: 100 gr

Heavy cream: 100 gr

Đường cát: 90 gr

Lòng đỏ trứng gà: năm quả

Mận đen, gọt sạch vỏ, bỏ hột, băm nhỏ khoảng 300 gr

Siro ngô: 15 ml

Muối ăn: 2 gr

Nước cốt chanh tươi: 10 ml

Những bước thực hiện món kem mận lôi cuốn mọi sự chú ý:

Cho bơ và hai dòng cream vô chung với nhau, thêm phân nửa lượng đường. Nấu trong lửa trung bình đến lúc hỗn hợp sôi và đường tan hoàn toàn, sử dụng muôi gỗ quậy liên tục, khoảng 10 - 15 phút. 

Thêm từng lòng rót trứng vô. Nếu không quậy kem của bạn sẽ bị vón cục, không mịn hay bị vữa ra. Rót hỗn hợp vô 1 âu inox sạch.

Sử dụng 1 chậu sạch, to hơn âu inox, cho đá lạnh vô, đặt âu lên trên để làm cho nguội. lúc đã nguội, lấy ra, sử dụng muỗng đánh đều lên, bọc kín lại và cho vô trong ngăn đá khoảng 12 - 16 tiếng để kem đông hoàn toàn.

Vào thời điểm đó, nấu mận, siro và lượng đường còn lại trong 1 chảo nhỏ không dính tới lúc mận mềm nhũn và thấm hương vị, đổ nước cốt chanh vô, quậy đều. Để nguội rồi cho vô trong tủ mát.
Lúc ăn kem, rưới sốt mận đen lên trên. Tận hưởng ngay thôi nào các bạn!

0 comments:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Kem mận đen tươi ngon đầy lôi cuốn Description: Kem mận đen tuy nghe khá lạ đối với bạn nhưng nhiều nơi trên thế giới nó là loại kem cao cấp, tuy nhiên bạn có thể dễ dàng làm được khi có công thức. Rating: 5 Reviewed By: trong hieu
 
Học Làm Kem Tươi | Dạy làm kem Hướng Nghiệp Á Âu © 2015
Top