Kem mãng cầu có vị chua chua ngọt ngọt từ mãng cầu tươi quyện cùng chút beo béo từ sữa và trứng gà, mang lại món tráng miệng vô cùng hấp dẫn trong những ngày oi bức.
hình ảnh kem mãng cầu
Kem mang cầu chua ngọt, mát lạnh – món tráng miệng hấp dẫn trong ngày hè

Sự kết hợp hoàn hảo giữa mãng cầu, sữa tươi, trứng gà cùng các nguyên liệu tự nhiên khác tạo nên hương vị kem tươi vô cùng hấp dẫn. Với cách làm kem mãng cầu đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự tay thực hiện được những ly kem mát lạnh, thơm ngon để chiêu đãi những thành viên thân yêu trong gia đình mình vào những ngày hè oi bức. Đặc biệt, kem mãng cầu được làm tại nhà luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và tốt cho sức khỏe, giúp cả nhà thưởng thức ngon miệng và yên tâm hơn.

Nguyên liệu làm kem:

- Mãng cầu xiêm: 300 gram

- Kem tươi: 200 ml

- Sữa tươi: 200 ml

- Đường: 70 gram

- Lòng đỏ trứng gà: 3 cái

- Chút muối

Bí quyết làm kem mãng cầu thơm ngon ngay tại nhà

Bước 1: Mãng cầu xiêm tách bỏ hạt, lấy phần thịt. Sau đó cho mãng cầu vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn mịn.

Bước 2: Cho 3 lòng đỏ trứng gà vào tô cùng 70 gram đường, dùng phới lồng đánh bông lòng đỏ trứng cùng với đường trắng.

Bước 3: Đổ sữa tươi vào một nồi nhỏ, hâm nóng. Sau đó đổ sữa tươi vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, vừa đổ vừa khuấy đều để các hỗn hợp nguyên liệu hòa quyện với nhau. Sau đó, đổ hỗn hợp trứng sữa vào lại nồi, đun trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều đến khi hỗn hợp vừa sánh lại thì tắt bếp. Để hỗn hợp nguội bớt, sau đó lọc qua rây để hổn hợp được mịn mượt.

Bước 4: Cho kem tươi vào tô, dùng máy đánh trứng đánh bông kem tươi đến khi nhấc máy đánh trứng lên hỗn hợp tạo thành hình chóp nhọn, không bị rơi xuống là được.

Bước 5: Tiếp tục cho mãng cầu xay và kem tươi đánh bông vào trộn đều cùng hỗn hợp trứng sữa đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất.

Bước 6: Cho hỗn hợp kem vào hộp nhựa, đậy kín nắp và cho vào ngăn đông.Cứ 3-4 tiếng lại lấy kem ra đánh tơi 1 lần. Lặp lại thao tác này khoảng 4-5 lần kem sẽ xốp mịn và ngon hơn.

Dùng muỗng múc kem thành những viên tròn và cho ra ly. Có thể dùng bánh ống quế, mứt chum ruột hoặc vài nhánh lá bạc hà tươi để trang trí cho ly kem thêm bắt mắt. 

0 comments:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Tự tay làm kem mãng cầu chua ngọt mát lạnh tại nhà Description: Kem mãng cầu có vị chua ngọt tươi ngon quyện cùng chút beo béo từ sữa và trứng gà, mang lại món tráng miệng vô cùng hấp dẫn trong những ngày oi bức. Rating: 5 Reviewed By: Vũ Nguyễn
 
Học Làm Kem Tươi | Dạy làm kem Hướng Nghiệp Á Âu © 2015
Top