Có khi nào bạn nghĩ dừa và đậu xanh sẽ được dùng để thực hiện món kem ngon siêu hạng cực kỳ bỗ dưỡng cho ngày hè nóng bức không? Ngay bây giờ, hãy cùng chúng tôi tham gia các bước thực hiện kem dừa đậu xanh ngon tuyệt vời này nha.
hình ảnh kem dừa đậu xanh

Thành phần cần chuẩn bị để làm món kem dừa đậu xanh

Kem tươi (heavy cream): 150 gram

Sữa đặc có đường: 100gram

Đậu xanh đã cà vỏ: 50gram

Nước cốt dừa: 30gram

Dừa khô hay dừa tươi nạo sợi

Muối

Chú ý:

Nếu không thích có vị dừa thì bạn hãy bỏ phần nước cốt dừa và dừa nạo.

Bạn  không có heavy cream thì có thể sử dụng whipping cream và thêm 15 gram bơ nhạt. Không dùng kem tươi có hàm lượng béo thấp dưới 30%.

Bởi vì  chưa khi nào sử dụng topping cream nên không chắc là thay thế heavy cream bằng topping được không.

Phương pháp thực hiện kem dừa đậu xanh

Đầu tiên: Cho hộp đựng kem vào trong ngăn đá trước lúc thực hiện kem từ 4 đến 6 giờ.

Bước tiếp theo: Đậu xanh vo sạch, ngâm với nước sôi khoảng 60 phút, loại bỏ vỏ ra rồi đem hấp chín, dùng máy xay để làm hỗn hợp mềm mịn. Nếu không có dụng cụ để hấp thì cả nhà có thể đun đậu xanh trong nồi với 1-2 bát con nước. Sau khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ vừa, đun cho đậu chín mềm. Khoảng 10 phút sau cùng, lúc nước đã hơi cạn thì anh chị sử dụng muỗng nghiền đậu cho nhuyễn (đậu mềm vì vậy nghiền rất dễ). Tiếp theo  đảo đậu tới khi nước bốc hơi gần hết, chỉ còn lại đậu dằm mịn trong nồi. phải thật kỹ lưỡng không đậu xát xuống đấy nồi và khét khiến cho kem mất ngon.

Bạn hãy trộn phần đậu  với 1 nhúm nhỏ muối. Muối sẽ khiến cho mùi vị kem ngọt tuyệt vời hơn.

Bước thứ ba: Cho âu, que đánh kem và kem tươi cứ ngăn đá để khoảng 10 phút. Sau lúc âu và que đánh đã được làm cho lạnh thì lấy ra, đánh kem tươi tơi và bông lên.

Bước thứ tư : Bạn cần phải trộn thật đều  đậu xanh với nước cốt dừa, kế đó cho sữa đặc, quấy cho mịn mượt. Từ từ đổ vô âu kem tươi, trộn đến khi hỗn hợp hoàn toàn đều nhau. Bạn nếu như thích thêm hương vị bơ thì bạn nấu chảy bơ và trộn cùng đậu xanh.

Bước thứ năm: Cho kem vô trong hộp, để ngăn đá tối thiểu 6 tiếng hoặc tới lúc kem đông cứng lại. Bảo quản trong tủ đá để dùng dần.

Lúc sử dụng rắc thêm vụn dừa hay dừa nạo sợi nếu thích. Nếu để lâu kem bị cứng, khó múc thì các bạn nhúng que múc kem qua nước nóng, sẽ dễ múc hơn.

Như vậy là món kem dừa đậu xanh đã hoàn tất xong rồi đấy nhé. Sản phẩm kem tươi khi làm ra  sẽ có hương vị bùi của đậu xanh hòa quyện với mùi vị béo ngậy của dừa, sữa. món kem dừa đậu xanh cực kỳ tốt cho cơ thể vì đậu xanh có tác dụng thanh lọc và giải độc cơ thể.

0 comments:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Kem dừa đậu xanh ngọt thanh đều vị Description: Kem dừa đậu xanh đặc biệt được hướng dẫn trong bài sẽ giúp bạn có thể tự làm một món kem cực kỳ ngon, bổ dưỡng để thưởng thức trong những ngày hè. Rating: 5 Reviewed By: Vũ Nguyễn
 
Học Làm Kem Tươi | Dạy làm kem Hướng Nghiệp Á Âu © 2015
Top