Hương thơm nhẹ nhàng của vải tươi kết hợp cùng kem tươi mát lạnh, những hạt chocochip quyện trong lớp kem ngọt ngào chính là sức hút khó cưỡng của món kem vải chocolate.
hình ảnh kem vải chocolate
Kem vải chocolate mát lạnh đầy hấp dẫn

Nếu đã quá quen thuộc với các hương vị kem dâu, vani hay chocolate đơn thuần, hãy thử biến tấu cùng công thức kem vải chocolate, chắc chắc mọi thành viên trong gia đình sẽ rất thích hương vị của món kem đặc biệt này đấy. Kem vải chocolate sẽ là món tráng miệng tuyệt vời trong những ngày hè oi bức. Cùng bắt tay vào làm ngay thôi!

Nguyên liệu làm kem:

- Vải tươi: 680 gram (đã lột vỏ, bỏ lớ vỏ lụa và tách hột)

- Sữa tươi ít béo: 300 ml

- Heavy cream: 180 gram

- Lòng đỏ trứng: 5 cái

- Đường: 180 gram

- Muối: ¼ tsp

- Tinh chất vani: 1 tsp

- Chocolate chip: 100 gram

Hướng dẫn cách làm kem vải chocolate hấp dẫn

Bước 1: Cho phần thịt vải vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn mịn

Bước 2: Đổ sữa và heavy cream vào một nồi nhỏ, đun hỗn hợp trên lửa vừa. Vừa đun vừa khuấy nhẹ đến khi hỗn hợp xuất hiện bóng khi quanh mép nồi thì tắt bếp. Lưu ý không đun sôi hỗn hợp, lảm vỡ cấu trúc sữa, khiến chất lượng món kem bị giảm.

Bước 3: Cho lòng đỏ trứng và 180 gram đường vào một tô lớn, sử dụng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp đến khi chuyển màu vàng nhạt và đặc mịn.

Bước 4: Thêm chút muối, vani vào phần lòng đỏ trứng đã đánh mịn. Tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp. Vừa đánh vừa đổ ½ hỗn hợp sữa và heavy cream vào hỗn hợp lòng đỏ trứng. Đánh đến khi hỗn hợp đồng nhất. Đổ hỗn hơp vừa xong vào ½ hỗn hợp sữa và heavy cream còn lại. Đun trên lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đều đến khi hỗn hợp đặc mịn thì tắt bếp.

Bước 5: Đợi hỗn hợp nguội bớt thì đổ phần vải xay mịn vào trộn đều. Tiếp đến cho chocolate chip vào đảo đều thêm một lần nữa.

Bước 6: Đổ hỗn hợp vào một hộp nhựa, đậy kín nắp. Đặt vào ngăn đông của tủ lạnh ít nhất 4 tiếng. Cứ mỗi 30 phút lại lấy ra và đảo đều hỗn hợp một lần để kem được xốp mịn. Lặp lại thao tác này khoảng 3 – 4 lần.

Dùng muỗng múc kem thành những viên tròn nhỏ và cho vào ly thủy tinh. Chọn những trái vải tươi nhất, bóc vỏ, bỏ hột và trang trí lên ly kem. Thêm vài nhánh bạc hà tươi để tạo điểm nhấn cho món kem thêm hấp dẫn. Vậy là món kem vải chocolate mát lạnh đã sẵn sàng để thưởng thức rồi đấy. Chúc cả nhà ngon miệng!

0 comments:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Kem vải chocolate ngọt thợm nhẹ nhàng Description: Kem vải chocolate có hương thơm nhẹ nhàng cùng vị ngọt ngào quyến rũ từ chocolate làm cái nóng nực sẽ tan biến ngay khi bạn bắt đầu thưởng thức đấy. Rating: 5 Reviewed By: Vũ Nguyễn
 
Học Làm Kem Tươi | Dạy làm kem Hướng Nghiệp Á Âu © 2015
Top