Kem Ý (Gelato) lôi cuốn người thưởng thức bởi cốt kem mịn sánh, béo thơm và vị ngọt vừa phải. Hương vị kem Gelato được chế biến một cách thủ công, đậm chất Ý. Đây là loại kem sử dụng nguyên liệu chế biến tươi, không chất bảo quản, không phẩm màu và không thêm mùi vị nhân tạo, rất tốt cho sức khỏe người tiêu dùng. Chính vì thế, kem Ý cao cấp ngày càng được đón nhận và trở thành hình thức kinh doanh siêu lợi nhuận. Sau đây là 5 gợi ý cho kế hoạch kinh doanh cửa hàng kem Ý cao cấp hiệu quả.

1. Xác định đối tượng khách hàng

Do được chế biến bằng phương pháp thủ công và từ các nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên. Theo ông Riccardo, cha đẻ của món kem Ý Gelato lừng danh chia sẻ, kem Gelato được làm chủ yếu từ sữa nguyên chất, thậm chí là sữa đã tách toàn bộ hàng lượng kem béo, giúp cho kem có vị ngọt béo vừa phải, thanh thoát. Chính vì thế, giá thành của món kem Ý (Gelato) thường cao hơn so với các loại kem thông thường trên thị trường. Giá trung bình cho các loại kem Ý dao động từ 50 đến 100.000 đồng/ly. Có những vị kem đặc biệt, được kết hơp nhiều nguyên liệu chế biến khác nhau, giá thành có thể lên đến 120.000 – 150.000 đồng/ly. 
Xác định đối tượng khách hàng trước khi kinh doanh là bước quan trọng đầu tiên

Do đó, nếu có dự định kinh doanh quán kem Ý cao cấp, điều quan trọng đầu tiên phải xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu. Thông thường, giá kem Ý cao cấp thường vượt quá khả năng chi trả của những đối tượng khách hàng có mức thu nhập thấp, nên không thể lựa chọn phân khúc khách hàng đại trà. Phù hợp hơn cả với dòng kem này là đối tượng khách hàng có thu nhập nằm ở mức trung bình khá hoặc cao. Họ sẽ sẵn sàng chi trả một khoản tiền xứng đáng để thưởng thức hương vị kem Ý chuẩn vị. Việc xác định đúng đối tượng khách hàng hướng đến, sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình lập kế hoạch marketing hiệu quả cho quán cũng như thiết kế những sản phẩm kem Ý phù hợp.

2. Các sản phẩm kem

Đã xác định là một thương hiệu kem Ý cao cấp, hãy hạn chế việc lồng ghép những loại kem thông thường trên thị trường vào việc kinh doanh. Điều này sẽ vô tình làm giảm giá trị thương hiệu kem cao cấp mà bạn đang cố công gây dựng. 
hình trưng bày kem ý
Tập trung vào việc kinh doanh kem Ý cao cấp với đa dạng mùi vị hấp dẫn

Tốt nhất, các sản phẩm kem kinh doanh trong cửa hàng nên tập trung chủ yếu vào các loại kem Ý nổi tiếng, đa dạng mùi vị, màu sắc tự nhiên để mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Bạn có thể sáng tạo thêm nhiều loại topping hấp dẫn cho những món kem của mình thay vì đưa những hương vị kem không rõ nguồn gốc, trôi nổi trên thị trường vào kinh doanh, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

3. Công thức chế biến

Gelato có hàng chục hương vị khác nhau. Để phù hợp hơn với khẩu vị của người Việt, hãy khéo léo hòa trộn các nguyên liệu nhập khẩu từ Ý với nguyên liệu địa phương để cho ra những hương vị kem phù hợp. Sự kết hợp này được làm nên từ nguyên liệu chất lượng cao với hương vị đầy đủ và đậm đà hơn của món kem Ý truyền thống và những hương vị lạ đặc trưng của Đông Nam Á, mang đến trải nghiệm hương vị tuyệt vời cho thực khách.
kem galeto
Nắm vững công thức chế biến kem Ý chuẩn vị

Ông Riccardo cũng đã nói về tính chất của kem Gelato, Gelato mềm mịn, lạnh nhưng Gelata không hoàn toàn là kem. Kem tươi thông thường thường được bảo quản ở nhiệt độ - 25 độ C để kem luôn giữ được trạng thái đông đặc, mát lạnh và xốp mịn. Tuy nhiên, kem Gelato của nước Ý lại được bảo quản ở nhiệt độ ấm hơn một chút nên Gelato thường ở trạng thái nửa đông, nửa chảy mềm như lụa rất hấp dẫn.

Để có thể làm nên những món kem Ý cao cấp đúng điệu, việc nắm vững công thức chế biến vô cùng quan trọng, nó giúp bạn đảm bảo được chất lượng kem, thu hút khách hàng. Gợi ý lý tưởng cho bạn là hãy tham gia một khóa học làm kem Ý chuyên nghiệp trước khi có quyết định bước vào công việc kinh doanh.

4. Địa điểm và không gian kinh doanh

Một yếu tố quan trọng nữa là địa điểm kinh doanh. Đối tượng khách hàng của việc kinh doanh kem Ý cao cấp là những người thu nhập khá, chính vì thế, những địa điểm thích hợp có thể là những trung tâm thương mại cao cấp hoặc trên các tuyến đường lớn sầm uất, kinh doanh tấp nập.
thiết kế không gian quán kem
Thiết kế không gian quán kem sang trọng phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu

Không gian được thiết kế sang trọng, ấm cúng sẽ phù hợp hơn với đối tượng khách hàng này, vừa thể hiện sự đẳng cấp của thương hiệu kinh doanh kem Ý cao cấp. Chút nhạc nhẹ để khách hàng có thể thư giãn thoải mái khi thưởng thức kem và trò chuyên cùng bạn bè cũng là một gợi ý lý tưởng trong cách bố trí không gian quán kem. Một điểm cộng nữa là nếu bạn biết cách kinh doanh quán kem tươi kết hợp đồ uống thì bạn sẽ tận dụng được về không gian cũng như hình thức kinh doanh.

5. Chú trọng vệ sinh an toàn thực phẩm

Kinh doanh ẩm thực quan trọng nhất vẫn là vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt, kem Gelato chủ yếu được thực hiện bởi phương pháp thủ công nên nguyên tắc vệ sinh thực phẩm lại càng được lưu tâm.
nguyên liệu làm kem cao cấp
Nhập khẩu nguyên liệu làm kem cao cấp

Do xác định phân khúc là dòng kem Ý cao cấp, đừng ngần ngại để bỏ ra mức chi phí ban đầu kha khá để nhập khẩu nguyên liệu làm kem từ Ý cùng các nguyên liệu cao cấp khác, phục vụ cho quá trình phối trộn và kết hợp. Việc lựa chọn nguồn cung cấp nguyên liệu uy tín sẽ giúp đảm bảo chất lượng kem làm ra, tạo dựng niềm tin và uy tín nơi khách hàng.

0 comments:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: 5 gợi ý cho việc kinh doanh Kem Ý cao cấp hiệu quả Description: Kinh doanh kem Ý cao cấp là mô hình mang lại lợi nhuận cao nhưng không phải ai cũng dễ dàng thành công khi không có kiến thức và định hướng lúc đầu. Rating: 5 Reviewed By: Vũ Nguyễn
 
Học Làm Kem Tươi | Dạy làm kem Hướng Nghiệp Á Âu © 2015
Top