Kem cốm dừa không chỉ hấp dẫn người thưởng thức bởi màu xanh mát mắt mà còn bởi vị thơm dịu nhẹ của cốm tuơi quyện cùng cơm dừa béo ngậy.
hình ảnh kem cốm dừa dẻo
Kem cốm dừa dẻo thơm, béo vị đầy hấp dẫn

Sự kết hợp hài hòa giữa cốm tươi, cơm dừa non cùng sữa tươi mang đến hương vị kem tươi đầy hấp dẫn, giải nhiệt hiệu quả trong những ngày hè nắng nóng. Màu xanh mướt cùng hương thơm dịu nhẹ của kem cốm dừa giúp người thưởng thức có cảm giác dễ chịu và thư giãn. Còn gì tuyệt vời hơn khi được nhâm nhi một ly kem cốm dừa mát lạnh, thanh vị trong những ngày oi bức. Cùng tìm hiểu cách làm kem cốm dừa đơn giản ngay sau đây nhé!

Nguyên liệu làm kem:

- 250 ml kem tươi

- 250 ml sữa tươi

- 1 lòng đỏ trứng gà

- 100 gram đường

- 50 gram cốm tươi

- 50 gram cơm dừa non

- 5 gram muối

- 5 - 7 lá dứa

Bí quyết làm kem cốm dừa ngon chuẩn vị ngay tại nhà

Bước 1: Đổ sữa tươi vào nồi nhỏ, khuấy đều cùng 50 gram đường và 5 gram muối. Sau đó, đặt nồi lên bếp, đun với lửa nhỏ đến khi sữa ấm lên khoảng 70 – 80 độ C thì tắt bếp.

Bước 2: Khi sữa trong nồi còn ấm, cho cốm tươi vào ngâm, trộn đều. Sau đó cho hỗn hợp cốm sữa vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn mịn cùng hỗn hợp cơm dừa non.

Bước 3: Cho lòng đỏ trứng vào một tô sạch khác, sử dụng máy đánh trứng đánh bông mịn lòng đỏ trứng cùng 50 gram đường còn lại. Sau đó đổ lòng đỏ trứng vừa đánh tan vào hỗn hợp cốm sữa dừa, khuấy đều. Đun hỗn hợp này ở mức lửa thật nhỏ.

Bước 4: Lá dứa rửa sạch, thái khúc. Sau đó đem xay nhuyễn lá dứa cùng một ít nước, vắt lấy phần nước cốt. Đổ nước cốt dứa vào hỗn hợp trứng sữa đang đun trên bếp, khuấy đều để nước cốt lá dứa quyện đều cùng hỗn hợp. Khi hỗn hợp trong nồi sôi lăn tăn và ấm lên khoảng 70 – 80 độ C thì tắt bếp.

Bước 5: Đổ kem tươi vào một tô lớn, sử dụng máy đánh trứng đánh bông kem tươi. Sau đó cho kem tươi từ từ vào hỗn hộp cốm sữa trứng, tiếp tục đánh thật đều.

Bước 6: Đổ hỗn hợp kem vào một hộp nhựa, để nguội hẳn. Sau đó đậy kín nắp và đặt vào ngăn đông của tủ lạnh.

Bước 7: Để hỗn hợp kem trong ngăn đông ít nhất 4 tiếng hoặc để qua đêm. Cứ mỗi 30 phút lại lấy kem ra đảo đều một lần. Lặp lại thao tác này khoảng 3 – 4 lần để kem được xốp mịn.

Bước 8: Múc kem thành những viên tròn và cho vào ly hoặc dĩa sứ. Trang trí thêm một vài nhánh bạc hà tươi để tạo điểm nhấn cho món kem thêm hấp dẫn.

Kem cốm dừa thanh mát với hương thơm dịu nhẹ cùng vị beo béo của cốm và cơm dừa non chắc chắn sẽ là món kem yêu thích của mọi thành viên trong gia đình. Chúc bạn thành công!

0 comments:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Kem dẻo hương vị cốm dừa đầy hấp dẫn Description: Món kem dẻo ngọt, hơi béo và thơm hương vị cốm dừa sẽ lôi cuốn bạn, thêm vào đó là màu xanh lá cực kỳ đẹp mắt mà lại tự nhiên không cần màu thực phẩm Rating: 5 Reviewed By: Vũ Nguyễn
 
Học Làm Kem Tươi | Dạy làm kem Hướng Nghiệp Á Âu © 2015
Top