Chúng ta thường nghĩ mọi loại kem đều khá giống nhau vì đều có các thành phần chính từ sữa và bột. Nhưng chỉ cần biến tấu và thay đổi tỉ lệ của nguyên liệu đi một ít là có thể tạo ra sự khác biệt rồi đấy!

Kem là một món ăn vặt rất được ưa chuộng vào thời tiết nắng nóng. Khi đến một cửa hàng kem lớn, bạn có thể sẽ bị bối rối giữa hàng tá những loại kem khác nhau. Mỗi loại kem sẽ có những đặc tính, hương vị và màu sắc riêng biệt. Bạn cũng không nên thử nhiều loại kem trong một lần, bởi vì hương vị khi ăn có thể  rất lẫn lộn gây nên “xung đột” vị giác. Đôi khi bạn cũng sẽ bị nhầm lẫn những món được đông đá chính là một loại kem. Vậy nên hiểu rõ đặc tính của từng loại kem sẽ giúp bạn không còn bối rối giữa thế giới đồ ngọt mát lạnh.
đa dạng về màu sắc và hương vị
Thế giới kem rất đa dạng và phong phú

Các loại kem thường thấy


- Kem tươi (whipping cream): Loại kem này chủ yếu dùng để trang trí bánh kem, các loại thức uống,… với nguyên liệu chủ yếu là sữa. Để làm ra kem tươi, người ta sẽ tách lớp ở phía trên cùng của sữa khi mà chưa qua quá trình đồng nhất. Lớp trên cùng này chính là kem tươi, nó có hàm lượng chất béo nhiều hơn sữa bình thường.

- Kem kiểu Pháp (French style Ice cream): Món kem xuất xứ từ đất nước của tình yêu này sử dụng rất nhiều lòng đỏ trứng gà, nên kem khi ăn sẽ mềm và mịn.
hình ảnh kem philadelphia
Kem kiểu Philadelphia hương vani

- Kem kiểu Philadelphia (Philadelphia style Ice cream): Nếu kem kiểu Pháp sử dụng rất nhiều lòng đỏ, thì kem kiểu Philadelphia không hề dùng trứng. Vậy nên cách thực hiện sẽ đơn giản hơn. Chất kem khi ăn không được mềm mịn và ít bị đông cứng.

- Gelato: Có nguồn gốc từ nước Ý, gelato mang ý nghĩa đơn giản là “đóng băng”. Đây là loại kem đã được biến tấu với nguyên bản, thành phần chủ yếu của gelato là các loại trái cây tươi.

- Kem Semifreddo: Đây cũng là một loại kem xuất xứ từ thiên đường ẩm thực Ý. Trong tiếng Ý, semifreddo mang ý nghĩa là “lạnh một nửa” nên độ lạnh của kem khi ăn sẽ không giống như các loại kem thông thường. Nguyên liệu của Semifreddo là kem tươi và trứng, ngoài ra còn được thêm lòng trắng trứng đã đánh bông, giúp kem khi ăn sẽ xốp và mềm.

Những món đông lạnh khác:

hình kem granita đá bào
 Món granita đá bào thường được ưa chuộng trong mùa hè

- Granita: Thức uống giải khát này được làm từ đá bào, có xuất xứ từ Italy. Có rất nhiều loại Granita được chế biến từ các nguyên liệu khác nhau như dâu tây, chanh, xi-rô,.., nhưng điểm chung của nó là có hàm lượng caffeine cao.

- Sữa đông lạnh (Ice milk): Món tráng miệng này nhìn khá giống kem, nhưng hàm lượng calo và chất béo rất ít nền không thể nói đây là một món kem.
hình ảnh kem sherbet
Sherbet có hình dạng rất giống kem

- Sherbet: Nguyên liệu chính của sherbet là rượu vang, nước ép trái cây, đường và nước. Một số loại sherbet có chứa bơ, sữa, lòng trắng trứng hoặc gelatin. Mọi người thường nghĩ đây chính là kem trái cây bởi vì hình dạng của nó hoàn toàn giống kem. Sherbet rất thích hợp cho những ai đang ăn kiêng và hạn chế chất béo.

Thế giới kem rất đa dạng và phong phú. Cùng với những nguyên liệu cơ bản, nhưng với sự sáng tạo, khéo léo đã giúp tạo ra những đặc trưng và ấn tượng cho mỗi loại kem.

0 comments:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Các loại kem phong phú như thế nào? Description: Thế giới các loại kem vô cùng phong phú và đa dạng màu sắc, hương vị mà bạn không thể nhầm lẫn với nhau, tạo ra những đặc trưng riêng của mỗi loại kem Rating: 5 Reviewed By: trong hieu
 
Học Làm Kem Tươi | Dạy làm kem Hướng Nghiệp Á Âu © 2015
Top