Nếu bạn đang ấp ủ dự định mở một quán kem, ngoài việc lên ý tưởng, tìm mặt bằng thì vấn đề quan trọng nhất đó chính là số vốn cần phải bỏ ra là bao nhiêu.

Không quá khó để bạn định được số tiền ban đầu cần bỏ ra để mở một quán kem. Tùy thuộc vào các mô hình khác nhau, chi phí cho việc thuê nhân lực, mặt bằng và các khoản phụ khác mà sẽ có số vốn cụ thể khác nhau.

Mở quán kem cần có vốn
Vốn là yêu cầu quan trọng nhất để mở một quán kem

Trung bình bạn sẽ chỉ cần chuẩn bị trong khoảng 50 tới 150 triệu cho một quán kem với quy mô nhỏ. Nhưng nếu bạn muốn mở một quán kem lớn hơn, đa dạng các loại kem, ở những địa điểm đông đúc thì số vốn có thể sẽ nhiều hơn, khoảng 400-500 triệu. Bên cạnh đó, những quán kem thương hiệu nổi tiếng nhượng quyền, số tiền bạn bỏ ra có khi lên tới hàng tỷ đồng.

Nếu bạn may mắn sở hữu một mặt bằng thích hợp cho việc mở quán kem thì chi phí sẽ được giảm đi rất nhiều. Thêm vào đó, bạn nên chú ý tính toán một số vốn quay vòng cho việc duy trì quán kem của mình trong 6 tháng đầu kinh doanh. Vì có thể, 6 tháng đầu bạn không thu được nhiều lợi nhuận, nếu không dự trù khoản này thì rất có thể việc kinh doanh của bạn sẽ thất bại.

Mời bạn tham khảo danh sách các chi phí cụ thể để bắt đầu việc kinh doanh quán kem dưới đây nhé:

- Chi phí thuê mặt bằng: Đây là một trong những yếu tố quyết định việc kinh doanh của bạn có được thành công hay không. Bạn nên chọn thuê ở những địa điểm đông đúc như trung tâm, gần trường học, khu vui chơi giải trí,… Tiền thuê mặt bằng ít hay nhiều còn phụ thuộc vào từng vị trí khác nhau, nhưng số tiền cho nó chỉ nên chiếm tối đa là 15% trên tổng số vốn mà bạn bỏ ra.

- Máy làm kem: Trung bình một máy làm kem có giá dao động từ 15 đến 100 triệu đồng, tùy thuộc vào những loại kem  muốn bán mà bạn có thể chọn mua mua loại máy phù hợp nhất.

- Những trang thiết bị cần thiết cho quán kem: Cốc đựng kem, khay đựng kem, cây múc kem, bàn ghế, máy tính tiền,… chỉ nên chiếm khoảng 20% trên tổng số vốn.

- Các loại nguyên liệu làm kem: bột, trứng, sữa, các chất phụ, xi-rô,… là những nguyên liệu chính để làm ra kem. Nguyên liệu tốt sẽ giúp kem của bạn sẽ ngon hơn. Vậy nên, bạn cần tìm kiếm những nhà cung cấp chất lượng và uy tín. Số tiền cần bỏ ra còn tùy thuộc vào sự thương lượng với các đối tác. Việc chọn lựa, tìm mua nguyên liệu tương đối dễ và đòi hỏi ít vốn hơn nên bạn chỉ cần chi ra 15% trên tổng số vốn.
hình thức và chất lượng kem rất quan trọng
 Nguyên liệu làm kem chất lượng sẽ giúp kem ngon hơn

- Chi phí trang trí quán, thuê các chuyên gia, kiến trúc sư: Một quán kem có thiết kế bắt mắt, độc đáo chắc chắn sẽ thu hút khách hơn các quán kem thông thường. Chính vì vậy, bạn nên chú trọng đến cách bài trí của quán mình. Nhưng nếu bạn chỉ muốn mở một quán kem nhỏ và đơn giản thì có thể không quá quan trọng mặt hình thức của quán.

- Các loại phí duy trì hoạt động cho quán: Bao gồm tiền điện nước, tiền thuế, tiền lương cho nhân viên, tiền mua nguyên liệu,… không nên chi vượt hơn 35% trên tổng số vốn.

- Thuế thu nhập: Khi quán đăng ký giấy phép kinh doanh, thuế thu nhập trong khoảng từ 25-35%.

- Các khoản phí khác: Phí quảng cáo, sửa chữa, bảo trì, …

Để việc kinh doanh quán kem được thuận lợi hơn, hạn chế nguy cơ rủi ro, ngoài kiến thức về các loại kem, việc lên kế hoạch cho các khoản chi phí là rất quan trọng bạn cần nên có kế hoạch rõ ràng, cụ thể, chỉ chọn mua những thứ thật cần thiết để tránh tình trạng lãng phí.

0 comments:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Mở quán kem cần bao nhiêu vốn? Description: Mở quán kem cần bao nhiêu vốn để hoàn thiện tất cả công đoạn chuẩn bị cho việc kinh doanh là điều không dễ dàng tính toán và đưa ra con số chính xác. Rating: 5 Reviewed By: trong hieu
 
Học Làm Kem Tươi | Dạy làm kem Hướng Nghiệp Á Âu © 2015
Top