Khác với việc kinh doanh cafe hay nhà hàng, đòi hỏi quy mô cùng lượng nhân lực lớn. Kinh doanh quán kem có thể tùy biến theo số vốn bỏ ra nên ngày nay có rất nhiều mô hình quán kem nhỏ được mọc ra.


hình ảnh quán kem nhỏ
Có rất nhiều người lựa chọn mô hình kinh doanh quán kem nhỏ

Thay vì mở một quán kem bán nhiều thể loại kem khác nhau, không có một định hướng cụ thể rõ ràng. Xu thế kinh doanh ngày nay đã được thay đổi theo những mô hình cụ thể, phù hợp với từng hoàn cảnh, điều kiện và các đối tượng khách hàng khác nhau. Nếu bạn đang ấp ủ dự định mở quán kem nhỏ, thì mời bạn tham khảo những mô hình dưới đây nhé!

Quán kem tươi

Kem tươi rất được phổ biến và ưa chuộng tại Việt Nam vì giá thành rẻ, có nhiều hương vị thơm ngon để lựa chọn. Sở dĩ có rất nhiều người hướng tới mô hình này để kinh doanh vì “vốn ít lời nhiều”. Bên cạnh đó, kinh doanh kem tươi không quá đòi hỏi bạn phải có những kĩ thuật chuyên nghiệp. Bạn chỉ cần đầu tư một chiếc máy làm kem tươi là có thể mở được quán rồi đấy. Nhưng chính vì sự phổ biến của nó nên bạn sẽ có thể có nhiều đối thủ cạnh tranh hơn.

Quán kem cuộn Thái Lan

Món kem cuộn độc đáo có nguồn gốc từ Thái Lan đang ngày càng nổi tiếng tại Việt Nam. Ngoài tên gọi quen thuộc là kem cuộn, người ta còn gọi nó là kem xào, kem chảo, kem chiên lạnh Thái Lan. Khách hàng sẽ được lựa chọn mùi của loại trái cây ưa thích, sau đó thợ làm kem sẽ dầm chung với kem lỏng rồi làm đông bằng máy. Vì không được phổ biến như kem tươi nên máy làm kem cuộn ít được bày bán nhiều.
hình ảnh kem cuộn

Quán kem Ý

Trong những năm gần đây, kem Ý đang dần nhận nhiều sự quan tâm của mọi người bởi hương vị rất đặc trưng. Bên cạnh đó, chính cái tên của nó càng khiến mọi người tò mò, thích thú. Để kinh doanh mô hình quán kem Ý hiệu quả, ngoài việc trang bị các thiết bị, bạn phải cần có kiến thức và am hiểu sâu về loại kem có xuất xứ từ đất nước của ẩm thực này. Bạn có thể nhập kem từ các nơi sản xuất kem Ý để bán, hoặc bạn cũng có thể  học cách làm ở những trung tâm dạy làm kem uy tín để kinh doanh thuận tiện hơn.

Quán kem tuyết Hàn Quốc (Bingsu)

hình ảnh kem batbingsu hàn quốc
Món kem Bingsu của Hàn Quốc đá bào rất được giới trẻ ưa chuộng

Hàn Quốc là một trong những đất nước nổi tiếng về các loại kem. Kem tuyết là một dạng đá bào được trộn chung với xi-rô. Dù mới được gia nhập vào Việt Nam, nhưng nó đang làm điên đảo giới trẻ bởi hình thức vô cùng bắt mắt. Nếu muốn kinh doanh kem tuyết, số tiền mà bạn cần bỏ ra cao hơn nhiều so với các máy làm kem khác. Trung bình một máy làm kem tuyết có giá khoảng 80 triệu đồng.

Có nhiều mô hình quán kem khác nhau, mỗi mô hình sẽ có những đặc điểm riêng. Việc lựa chọn các hình thức kinh doanh tùy thuộc vào khả năng, sở thích của bạn. Ngoài ra, bạn còn cần nền tham khảo nhu cầu thị trường, các đối thủ cạnh tranh và số vốn để chọn lựa cho mình một mô hình kinh doanh phù hợp nhất.

0 comments:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Những mô hình quán kem nhỏ Description: Tổng hợp những mô hình kinh doanh quán kem vừa và nhỏ dành cho những người khởi nghiệp kinh doanh mô hình này với số vốn ít ỏi nhưng gây ấn tượng lớn. Rating: 5 Reviewed By: trong hieu
 
Học Làm Kem Tươi | Dạy làm kem Hướng Nghiệp Á Âu © 2015
Top